Giới thiệu Nhà hàng Quả Trám

08/02/2019

Không biết từ bao giờ cây Trám và các món ăn từ quả Trám đã gắn liền với đời sống của người dân các vùng núi phía Bắc và miền Trung Việt Nam.

Nơi DUY NHẤT tìm lại hương vị Trám tự nhiên tại Hà Nội

Cây Trám cao lớn, nhiều cây đã có hàng trăm năm tuổi, quả Trám được coi là một đặc sản của núi rừng hoàn toàn tự nhiên không có hóa chất. Giá trị và công dụng của quả Trám không chỉ trong ẩm thực mà Trám còn là một vị thuốc quý chữa được nhiều bệnh: chữa ho, thanh nhiệt, giải độc... Nhiều đánh giá khoa học cho thấy Trám ở Đông Nam Á có công dụng và giá trị không thua kém quả Olive ở Địa Trung Hải.

Với tên gọi “Quả Trám”, Nhà hàng Quả Trám có địa chỉ tại 21 Phùng Hưng là một trong những địa chỉ giúp các thực khách có cơ hội thưởng thức những món ăn từ quả TRÁM TỰ NHIÊN, dân giã và thấm đẫm hương vị quê nhà. Từ những hương vị cổ truyền trong món cá/thịt kho Trám, Trám om hay xôi Trám; đến những “biến tấu” của hiện tại với nem Trám, thịt cuốn Trám và nộm Trám... Tất cả đều hòa quyện tạo nên ấn tượng khó phai về thứ đặc sản dân tộc: Trám bùi!

Nơi thưởng thức đặc sản OCOP (One Communne One Product) - Đặc sản quý hiếm các vùng miền giữa lòng phố cổ Hà Nội

Tọa lạc tại vị trí trung tâm thủ đô, Nhà hàng Quả Trám mang đến thực khách trải nghiệm ẩm thực được chế biến tinh tế đúng với cách thức của dân bản địa và nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các trang trại ở làng bản miền núi sản phẩm OCOP Việt Nam với món ăn mang những giá trị khác biệt. Đó là sự an toàn, văn hoá vùng miền, những câu chuyện chứa ẩn trong mỗi món ăn và cách chế biến độc đáo.

Không gian ấm cúng cùng lối bài trí giản dị, Nhà hàng Quả Trám là nơi bạn có thể thư thả ngồi thưởng thức các đặc sản dân tộc của vùng cao miền núi phía Bắc Việt Nam như: Bò H’Mông, gà Tiên Yên (Quảng Ninh), trâu gác bếp Điện Biên, lợn đen Phú Thọ, các món xôi nếp nương (Xôi Trám đen, Xôi hạt dẻ, Xôi trứng kiến đen)... bên cạnh các món ăn từ quả Trám.

Nơi TÔN VINH đặc sản nông nghiệp Việt Nam

Ngoài mục tiêu kinh doanh, Nhà hàng Quả Trám còn đặt lên hàng đầu sự quan tâm về trách nhiệm đối với cộng đồng trong lĩnh vực bảo vệ sức khỏe và phát triển kinh tế cho đồng bào dân tộc miền núi. Nhà hàng sử dụng nguồn nguyên liệu sạch được nhập trực tiếp từ các hộ nông dân sản xuất theo Dự án phát triển nông nghiệp do Bộ NN&PTNT Việt Nam cùng các tổ chức Quốc tế bảo trợ và cấp giấy chứng nhận.

Nguyên liệu với nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn là sự CAM KẾT từ Nhà hàng Quả Trám! Đó là tâm huyết, công sức của những người đã sáng lập nên Quả Trám - người yêu thích các món ăn đậm chất truyền thống Việt Nam, cũng là những người muốn đảm bảo sức khỏe cho mỗi người, mỗi gia đình và cộng đồng người Việt trong xã hội nhiều rối ren hiện nay.

Nhà hàng Quả Trám là một thành viên của Hội Khoa học và Phát triển nông thôn Việt Nam vì sự phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân.

Nhà hàng Quả Trám tự hào cùng chung tay với Hiệp hội Bò H’Mông Cao Bằng, Hiệp hội Gà Tiên Yên Quảng Ninh phát triển giống bò và gà thuần Việt qua việc sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ngon từ bò, gà tại nhà hàng và là ĐỊA CHỈ DUY NHẤT TẠI HÀ NỘI cung cấp loại thịt bò, gà đặc sản sạch, có thể trích xuất nguồn gốc rõ ràng này!

Nhà hàng Quả Trám - Nơi ẩn chứa nhiều giá trị tinh thần thông qua những món ăn cùng những hương vị khó quên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin mời vào:

Website: www.nhahangquatram.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/nhahangquatram.amthucvungmien/

NHÀ HÀNG QUẢ TRÁM